Hàng ngày có hàng nghìn chị em phụ nữ đang lo lắng đi tìm cách giảm cân giảm béo nhưng bên cạnh đó cũng không ít người luôn loay hoay tìm các giải pháp để thoát khỏi tình trạng gầy gò như những bộ xương di động. Vậy hiện tại bạn đã thực hành áp dụng hay nghĩ ra được công thức nào có thể tăng cân chưa? Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy thử ngay cách tăng cân nhanh chóng và hiệu quả bằng bí đỏ siêu ngon, thơm ngậy mà cực kỳ rẻ tiền dưới đây nhé!
Tác dụng của sữa bí đỏ trong việc tăng cân
- Hàm lượng dinh dưỡng lớn có trong bí đỏ rất tốt cho sức khỏe con người và khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác cũng khá cao.
- Thịt bí đỏ cung cấp một lượng Vitamin A dồi dào có lợi cho mắt, tham gia vào quá trình tổng hợp protein, giúp điều hòa tốt hệ miễn dịch và góp phần bảo vệ cũng như nuôi dưỡng làn da trắng sáng, hồng hào.
- Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa nhờ các chất xơ và vitamin C có trong quả bí đỏ.
- Bí đỏ nếu như được kết hợp với sữa tươi không đường, sữa ông thọ nước cốt dừa, chúng sẽ tạo nên một thức uống thơm ngon, béo ngậy và vô cùng hấp dẫn, đặc biệt có lợi cho người gầy vừa hỗ trợ tăng cân, lại tốt cho tiêu hóa, tim mạch …
- Sữa bí đỏ không chỉ có vai trò trong việc cân chỉnh vóc dáng mà còn giúp nuôi dưỡng da mịn màng, sáng hồng. Chỉ cần làm một mẻ sữa bí đỏ là bạn đã có thức uống cực kỳ giàu dinh dưỡng cho cả nhà rồi.
Cách tăng cân bằng sữa bí đỏ cho người gầy
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bí đỏ ta: 500g
- Nước cốt dừa: 500g
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- ½ sữa ông Thọ
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi hấp
Tiến hành sơ chế bí
- Rửa trái bí thật sạch nước bằng nước
- Bí đỏ có lớp vỏ khá dày và rất cứng nên khó gọt bằng tay, bạn có thể sử dụng dao gọt chuyên dụng để gọt hết phần vỏ đi. Bổ trái bí thành 4- 6 phần bằng nhau, nạo sạch hết phần ruột bí ra ngoài, rửa lại phần thịt bí với nước rồi để ráo.
- Thực hiện cắt bí thành các miếng vuông nhỏ và đều nhau có kích thước chừng 2- 3 cm. Nếu cắt càng nhỏ thì quá trình hấp bí sẽ nhanh hơn, khi xay cũng nhuyễn hơn nhiều. Trường hợp, bạn không khéo tay thì có thể cắt miếng bí thành các hình dạng khác nhau, chứ không nhất thiết là phải hình vuông đâu nhé.
Hấp bí đỏ
- Bạn chuẩn bị nồi hấp, cho thêm một ít hạt muối vào phần nước trong nồi hấp (muối có tác dụng làm bí nhanh mềm hơn), cho phần thịt bí vào nồi rồi đậy kín vung và hấp đến khi chín.
- Khi thịt bí đã chín mềm thì vớt ra ngoài, để nguội bớt.
Nếu bạn không có đủ thời gian chờ đợi, thì có thể luộc bí với chút nước. Tuy nhiên cách làm này sẽ làm mất đi một phần dinh dưỡng có trong bí.
Xay hỗn hợp sữa bí đỏ
- Bạn cho hết bí hấp vào máy xay rồi xay cho đến khi nào nhuyễn. Sau đó, cho thêm 1 lít sữa tươi không đường, ½ sữa ông thọ và nước cốt dừa vào. Hãy xay hỗn hợp này để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, tạo thành hỗn hợp sữa màu vàng nhạt là được.
- Đem hỗn hợp sữa vừa hoàn thành lọc qua rây khoảng 2 lần để lấy phần sữa sánh mịn nhất, và tất nhiên khi uống sữa sẽ ngon hơn vì không còn cặn bã.
Nấu sữa bí đỏ
- Bạn đổ hỗn hợp trên vào nồi, bắc lên bếp, bật lửa rồi bắt đầu đun nóng. Khi đun, bạn phải mở vung và thường xuyên khuấy đều để sữa bí đỏ không bị cháy hoặc bén vào đáy nồi.
- Khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của bạn. Nếu muốn uống ngọt hơn thì hãy cho thêm đường hoặc sữa đặc vào
- Đợi cho sữa nguội hoặc hơi ấm là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.
Với 4 bước thực hiện đơn giản gọn nhẹ, cách nấu sữa bí đỏ này sẽ giúp bạn có thêm một món thức uống bổ dưỡng để chăm sóc cho cả gia đình.
Yêu cầu thành phẩm
- Sữa bí đỏ đúng chuẩn có màu vàng đẹp mắt, sữa sánh mịn, không cặn bã.
- Sữa có mùi thơm nhẹ đặc trưng của bí đỏ, vị ngon ngọt, béo ngậy của sữa đặc và nước cốt dừa, béo mà không ngán. Đặc biệt nhất là vị thanh bùi đặc trưng của bí đỏ, tạo cảm giác thích thú cho người dùng.
Cách bảo quản sữa bí đỏ
- Sau khi hoàn thành xong các bước làm sữa bí đỏ, bạn hãy để sữa nguội hẳn rồi cho vào chai lớn (hoặc nhiều chai nhỏ) đậy nắp kín bỏ vào trong ngăn mát để bảo quản và uống dần.
- Sữa bí đỏ nếu để ở nhiệt độ trong phòng chỉ nên sử dụng luôn trong ngày, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian có thể kéo dài hơn, khoảng 4 – 5 ngày.
Chúng tôi khuyên bạn nên uống hết càng nhanh càng tốt để cảm nhận được mùi thơm và các dưỡng chất trong món sữa này.
Kinh nghiệm khi uống sữa bí đỏ để tăng cân
Để sữa phát huy hết tác dung tăng cân, bạn có thể uống sữa bí đỏ vào bất cứ thời điểm nào nhưng tốt nhất là nên sử dụng sau bữa cơm trưa, bữa cơm tối hoặc trước khi đi ngủ. Đây được xem là 3 thời điểm vàng để sữa phát huy nhanh tác dụng trong việc tăng cân. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng phải ăn uống đầy đủ, khoa học. Tuyệt đối không được bỏ bữa, ăn uống loa qua hay nhịn đói, cũng như thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để tăng cân một cách an toàn nhé.
Lưu ý quan trọng khi tăng cân bằng sữa bí đỏ
- Tránh tình trạng phụ thuộc quá nhiều vào sữa bí đỏ mà quên đi những bữa ăn hàng ngày. Ngoài việc uống sữa bí đỏ bạn cũng cần thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.
- Trong quá trình tăng cân nặng bằng sữa bí đỏ, bạn nên hạn chế tối đa sử dụng các thức uống có ga, chứa cồn,. và các đồ ăn vặt , ăn nhanh như bánh, kẹo,..hay đồ chiên nhiều dầu mỡ. Bởi ăn những thứ đó không thể giúp bạn tăng cân mà còn dễ dẫn đến các bệnh về gan, tim mạch nữa đấy.
Cách tăng cân nhanh chóng và hiệu quả bằng bí đỏ là một phương pháp giúp bạn có được thân hình cân đối, đều đặn mà không phải tốn nhiều chi phí. Chỉ cần sau khoảng 1 tháng sử dụng bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về cân nặng mà không phải lo lắng như trước đây nữa nhé.