Mãn dục nam uống thuốc gì tăng hormone testosterone hiệu quả?

Mãn dục nam là tình trạng suy giảm nồng độ hormone testosterone trong máu xuống dưới mức bình thường, gây ra những ảnh hưởng xấu với sức khỏe thể chất và đời sống tinh lý của nam giới. Mãn dục nam uống thuốc gì để tăng hormone testosterone hiệu quả là thắc mắc của nhiều nam giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ về mãn dục nam là gì, nguyên nhân, triệu chứng và mãn dục nam uống thuốc gì để cải thiện khả năng sinh lý tốt nhất.

Mãn dục nam là gì?

Mãn dục là quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể con người theo thời gian, bao gồm cả cơ quan sinh dục. Ở nam giới, mãn dục là tình trạng nồng độ testosterone trong máu giảm dưới mức bình thường là 10 – 35 nanomol/lít, làm suy giảm khả năng hoạt động tình dục, rối loạn cương dương, khả năng sinh tinh, dưỡng tinh và sức khỏe thể chất tinh thần.

Testosterone là nội tiết tốt rất quan trọng với sức khỏe nam giới, tham gia vào hầu hết các chức năng sinh lý của nam giới từ hệ thống sinh sản tình dục đến khối cơ và mật độ xương. Nồng độ testosterone ở nam giới đạt mức cao nhất ở độ tuổi 20, sau 30 hoặc 40 nồng độ này sẽ có xu hướng giảm dần, đến khi 70 tuổi nồng độ này chỉ còn khoảng 50% so với lúc ban đầu.

Dấu hiệu của tình trạng mãn dục nam
Dấu hiệu của tình trạng mãn dục nam

Tuy nhiên, không phải tất cả nam giới đều mắc phải tình trạng mãn dục nam nhưng điều đáng lo ngại là tình trạng mãn dục nam trước đây thường gặp ở đàn ông trung niên thì hiện nay nam giới trẻ tuổi cũng mắc phải. Vì vậy, dù đang ở độ tuổi nào nam giới cũng không nên chủ quan.

Mãn dục nam uống thuốc gì để tăng hormone testosterone hiệu quả?

Để cải thiện tình trạng này, nam giới cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp, tiến hành bổ sung testosterone cho cơ thể theo chỉ định của bác sĩ, giúp cải thiện sức khỏe và chức năng sinh lý của cơ thể.

Mãn dục nam thường xuất hiện ở nam giới từ 40 tuổi
Mãn dục nam thường xuất hiện ở nam giới từ 40 tuổi

Khi nồng độ Testosterone đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, các cơ quan sẽ hoạt động nhịp nhàng, hăng hái, từ đó cơ thể luôn luôn khỏe mạnh, đời sống chăn gối thêm phần viên mãn.

Thực tế đáng lo ngại hiện nay là nam giới quá nóng vội trong việc điều trị mãn dục nam nên tìm đến các loại thuốc chưa được kiểm chứng tác dụng mà chỉ tin vào những lời quảng cáo có cánh hay tự ý tăng liều khi chưa thấy hiệu quả để rồi lãnh đủ những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Bổ sung testosterone từ bên ngoài là phương pháp không được chuyên gia khuyên dùng
Bổ sung testosterone từ bên ngoài là phương pháp không được chuyên gia khuyên dùng

Việc bồi phụ Testosterone ngoại sinh không được sự chỉ định hay theo dõi của chuyên gia sẽ khiến cho sức khoẻ sinh lý ngày càng tồi tệ, cơ thể sẽ “hiểu nhầm” rằng đã đủ lượng testosterone cần thiết và ngừng sản xuất. Điều này dẫn đến tình trạng mãn dục nam ngày càng trầm trọng hơn, sức khoẻ sinh lý suy giảm nhanh chóng, đồng thời gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của  các cơ quan (tim mạch, gan, thận,…) thậm chí tử vong.

Xu hướng hỗ trợ cải thiện an toàn hiện nay là sử dụng thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên vào trong quá trình hỗ trợ cải thiện và làm chậm mãn dục nam. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng đơn thuần một vị thuốc có nguồn gốc thiên nhiên sẽ không đủ sức khôi phục nội lực nam giới trong thời gian ngắn và duy trì nó một cách bền vững. Một khi nồng độ Testosterone trong cơ thể người nam giới được cân bằng hài hòa sẽ cải thiện được chức năng sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục nam và giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý khác do ảnh hưởng của tuổi tác và nội tiết tác động. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Twitter