Trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử là gì?
Trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử là loại trà kết hợp 3 thành phần: trà hoa cúc vàng, táo đỏ và kỷ tử. Mỗi thành phần này sẽ mang đến cho bạn những giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe riêng. Các thành phần thảo dược nàyđều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Khi thưởng thức loại trà này, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nhẹ nhàng của hoa cúc vàng. Vị chua ngọt từ táo đỏ khô. Ngoài ra, vị đắng nhẹ đọng lại trên đầu lưỡi từ những lá chè xanh. Trà này thường được phục vụ nóng hoặc lạnh. Đây được coi là thức uống tốt cho sức khỏe và chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm để ngăn ngừa bệnh tật.
Các công dụng thần kỳ của trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử
Uống trà hoa cúc với táo đỏ được cho là có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Chúng bao gồm như:
- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: Trà hoa cúc táo đỏ chứa nhiều chất chống oxi hóa và vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.
- Giảm căng thẳng: Trà hoa cúc táo đỏ có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. Giúp đầu óc thư thái và nâng cao tinh thần, tập trung làm việc
- Lợi tiểu: Trà hoa cúc với táo đỏ có đặc tính lợi tiểu. Giúp tăng cường sức khỏe đường tiết niệu và giảm nguy cơ nhiễm trùng tiểu
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Các chất chống oxy hóa có trong trà hoa cúc với táo tàu có thể giúp giảm viêm ruột kết và cải thiện chức năng tiêu hóa.
- Ngăn ngừa ung thư: Các chất chống oxy hóa trong trà hoa cúc với táo tàu có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Cách pha trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử
Vậy cách pha trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử như thế nào để có tác dụng hiệu quả nhất? Phần dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn pha chè đúng cách và giữ nguyên thành phần dinh dưỡng của từng nguyên liệu.
Nguyên liệu
- 01 muỗng cà phê quả kỷ tử
- 7-10 bông trà hoa cúc khô
- 2-3 quả táo đỏ
- Mật ong, nước sôi (có thể thay mật ong bằng đường phèn)
- Đồ dùng: lưới lọc, ấm trà, nồi nấu, túi trà, v.v.
Hướng dẫn cách pha
- Rửa trà : Để nước trà đẹp, bắt mắt và thơm hơn, bạn cần loại bỏ những bụi bẩn, tạp chất có trong trà. Cách này rất đơn giản, bạn cho các nguyên liệu gồm trà hoa cúc khô, kỷ tử, táo đỏ vào túi vải chuyên dụng. Nhúng túi qua nước đun sôi rồi vớt ra ngay để loại bỏ nhanh tạp chất. Ngâm quá lâu sẽ làm mất hương vị và chất dinh dưỡng trong trà. Nếu không có thời gian, bạn có thể tráng qua nước sôi.
- Pha trà: Cho các nguyên liệu vừa rửa sạch vào ấm trà hoặc nồi cỡ vừa. Tiếp theo, đổ nước sôi khoảng 90 độ C vào hỗn hợp trà. Đậy vung để trà ngấm nước. Có thể thêm chút đường phèn hoặc mật ong để trà dễ uống hơn
- Pha trà: Sau khi pha trà khoảng 15-20 phút, lọc bã trà và lấy nước để uống. Trà hoa cúc chuẩn sẽ có màu nâu nhạt, mùi thơm dễ chịu và nước trong. Trà có vị thảo mộc tự nhiên, không quá chát.
Có nên uống trà táo đỏ kỷ tử hàng ngày không?
Uống trà táo đỏ hoa cúc kỷ tử hàng ngày có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc này còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như là nhu cầu của mỗi người dùng. Dưới đây là một sô lợi ích và hạn chế khi uống trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử bạn nên biết:
Lợi ích:
- Cung cấp nhiều chất chống oxy hóa
- Tốt cho tim mạch
- Cải thiện vấn đề tiêu hóa
Hạn chế:
- Caffeine
- Sản phẩm chứa đường
Vì vậy, nếu bạn muốn uống trà hoa cúc táo đỏ ky tử hàng ngày, bạn nên sử dụng loại trà không có đường. Bạn có thể tham khảo thêm tư vấn ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng
Khi nào nên uống trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử?
Bạn có thể uống trà kỷ tử bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên, có thể có một số lưu ý về thời điểm uống trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử như sau:
- Buổi sáng
- Buổi chiều
- Trước hoặc sau bữa ăn
- Trước giờ ngủ
Ngoài ra, bạn cũng nên tùy chỉnh thời gian uống trà dựa trên nhu cầu và sức khỏe của mình. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào sau khi sử dụng loại trà này, vui lòng liên hệ ngay với bác sĩ hoặc bệnh viện gần nhất để được kiểm tra y tế.
Những lưu ý khi pha trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử
- Nên chọn hoa cúc nụ, sẽ thơm lâu hơn, thêm nước 3-4 lần sẽ vẫn còn mùi thơm.
- Khi pha trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử, nên xả sơ qua nước đầu tiên để bụi bẩn còn sót lại trôi ra ngoài.
- Nếu uống nóng thì không cho đường vào trước khi pha trà, nhưng sau khi pha trà thì cho vào và không khuấy, để hơi nóng của nước sôi cho đường tan từ từ sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.
- Nếu mua kỷ tử tránh mua loại ngâm đường mà nên chọn loại có vị chua ngọt hậu ngọt, loại này thường bổ dưỡng và làm vị trà của chúng ta đa dạng và ngon hơn.
Đơn vị cung cấp nông sản thực phẩm khô uy tín
Nông sản Dũng Hà – Đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm sạch, nông sản sạch đặc sản với các sản phẩm rau sạch được thu mua trực tiếp từ các vùng trang trại lớn. Hiện nay, thương hiệu Nông sản Dũng Hà không ngừng mở rộng cả về quy mô và đa dạng sản phẩm. Đến với Thực phẩm khô Dũng Hà, khách hàng có thể lựa chọn đầy đủ các sản phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng, không hóa chất, không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Với phương châm “ Cung cấp Thực phẩm Sạch – An toàn – Phục vụ Chuyên nghiệp ” Nông sản Dũng Hà đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu và nhu cầu của khách hàng thông qua hệ thống cung ứng chuyên nghiệp với giá cả và chất lượng tốt. Thời gian giao hàng nhanh nhất và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
- Đảm bảo truy xuất nguồn gốc sản phẩm rõ ràng.
- 100% sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap.
- Chính sách đại lý cực kỳ ưu đãi
- Cam kết đổi trả sản phẩm nếu khách hàng không hài lòng
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 11, Kim Đồng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
- Hotline: 1900 986865
- Website: https://thucphamkho.vn/en/home/
- Email: nongsandungha@gmail.com
Trên đây là toàn bộ những bí mật về cách pha trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử mà bạn chưa từng biết. Tuy là thức uống rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng khuyến cáo bạn nên sử dụng với liều lượng cụ thể. Tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho bản thân.