Floyd Mayweather với kỷ lục 50 trận toàn thắng

Floyd Mayweather kết thúc sự nghiệp quyền Anh với kỷ lục 50 trận thượng đài và vô địch thế giới ở 5 hạng cân khác nhau. Anh cũng là một trong những võ sĩ được trả lương cao nhất thế giới. Theo Forbes , Floyd Mayweather là vận động viên được trả lương cao nhất thế giới từ năm 2012 đến 2015.

Floyd Mayweather kết thúc sự nghiệp quyền anh của mình với kỷ lục 50 trận toàn thắng và vô địch thế giới 5 hạng cân khác nhau.

Manny Pacquiao Vô địch thế giới ở 7 hạng cân

Manny Pacquiao – Huyền thoại người Philippines đang giữ kỷ lục 8 lần vô địch thế giới ở 7 hạng cân khác nhau. Sau 71 trận thượng đài, Manny Pacquiao đã có 62 trận thắng. Ở tuổi 41, anh vẫn có kế hoạch trở lại sàn đấu.

Huyền thoại người Philippines giữ kỷ lục 8 lần vô địch thế giới ở 7 hạng cân khác nhau.

Julio Cesar Chavez – Kỷ lục gia bảo vệ thành công nhiều danh hiệu nhất thế giới (27 lần)

Julio Cesar Chavez – cựu võ sĩ người Mexico từng nhiều lần vô địch thế giới ở 3 hạng cân khác nhau. Anh giữ kỷ lục bảo vệ danh hiệu thành công nhất thế giới (27 lần). Sau 115 trận đấu, Chavez đã thắng 107 và có 86 lần hạ gục.

Julio Cesar Chavez giữ kỷ lục khi có số lần bảo vệ thành công danh hiệu nhiều nhất thế giới (27 lần)

Joe Louis – Giành 25 lần bảo vệ danh hiệu liên tiếp

Joe Louis – cố võ sĩ người Mỹ là nhà vô địch hạng nặng thế giới từ năm 1937 đến năm 1949. Ông đã có 25 lần bảo vệ đai liên tiếp. Sự nghiệp quyền anh của Louis kết thúc với 69 trận đấu, trong đó có 66 trận thắng và 52 trận thắng bằng loại trực tiếp.

Joe Louis là nhà vô địch thế giới hạng nặng từ năm 1937 đến năm 1949.

Sugar Ray Robinson – huyền thoại quyền Anh Mỹ từ 1940 đến 1965

Sugar Ray Robinson – Huyền thoại người Mỹ từng thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1940 đến năm 1965. Màn trình diễn của Robinson ở hạng cân hàn và hạng trung đã truyền cảm hứng cho bảng xếp hạng ‘pound for pound’. Trong 200 trận đấu, anh có 172 trận thắng và có 109 trận thắng loại trực tiếp.
Trong 200 trận thượng đài, Robinson giành 172 chiến thắng và có đến 109 trận thắng knock-out.

Sonny Liston – Kẻ hủy diệt trên võ đài thế giới

Sonny Liston là một kẻ hủy diệt thực sự trên đấu trường thế giới trong thời kỳ hoàng kim của ông vào những năm 1950 và đầu những năm 1960. Ông được đánh giá cao nhờ lối chơi phòng ngự toàn diện.
Sonny Liston là một kẻ hủy diệt thực sự trên các võ đài thế giới những năm 1950 và đầu 1960.

Larry Holmes – Huyền thoại lối đánh làm lóa mắt đối thủ trước khi ra đòn sát thủ

Larry Holmes với những bước di chuyển như sóc và những đòn tấn công bất ngờ, Homes là huyền thoại của lối chơi được mô tả bằng câu nói “Luôn làm đối thủ choáng váng trước khi tung đòn kết liễu”. 1978-1983 là thời kỳ huy hoàng nhất trong sự nghiệp của ông.

Năm 1978-1983 là giai đoạn huy hoàng nhất trong sự nghiệp của Larry Holmes.

Jimmy Wilde – võ sĩ boxing huyền thoại xứ Wales

Nhắc đến những võ sĩ huyền thoại phải nhắc đến Jimmy Wilde đến từ xứ Wales. Dù chỉ nặng 45kg và chỉ cao hơn 1,50m nhưng “Ma nữ cầm búa trong tay” vẫn được nhiều chuyên gia quyền anh đánh giá là một trong những tay đấm khó nhằn nhất trong lịch sử quyền Anh. Trong 137 trận đấu được ghi lại, Wilde có 99 lần hạ gục. Người ta tin rằng anh ấy đã tham gia khoảng 100 trận đấu khác không được ghi lại.

Trong 137 trận đấu được ghi lại, Jimmy Wilde có được 99 KO.

Jack Johnson – Nhà vô địch quyền anh hạng nặng thế giới đích thực đầu tiên

Jack Johnson là võ sĩ hạng nặng đầu tiên và là nhà vô địch quyền anh hạng nặng thế giới thực sự đầu tiên. Ông ra đòn nhanh, đánh mạnh bằng cả hai tay và là bậc thầy về nghệ thuật phòng thủ từ năm 1908 đến năm 1915.
Jack Johnson là võ sĩ quyền anh hạng nặng đầu tiên và là nhà vô địch đích thực đầu tiên của quyền anh hạng nặng thế giới.

Jack Dempsey – Hiện thân đầu tiên của quyền anh hạng nặng hiện đại

Jack Dempsey được biết đến là võ sĩ có lối đánh tấn công bá đạo nhất và sở hữu phản xạ nhanh như chớp. Trong thời kỳ hoàng kim kéo dài từ năm 1919 đến năm 1926, những trận chiến của Dempsey đã lập kỷ lục về doanh thu bán vé và lượng người xem. Một trong những đối thủ nặng ký nhất mà Dempsey đã thống trị trong nhiều năm trên võ đài, Jack Dempsey là hiện thân đầu tiên của quyền anh hạng nặng hiện đại. Từ năm 1919 đến năm 1926, các trận đấu của Dempsey đã lập kỷ lục về doanh thu bán vé và lượng người xem.

Trong những năm 1919 đến 1926, các lần thượng đài của Dempsey đều lập kỷ lục về tiền bán vé và số lượng khán giả.

George Foreman – Tượng đài quyền anh hạng nặng thập niên 1970

George Foreman – “George lớn” – là tượng đài của quyền anh hạng nặng thập niên 1970. Năm 1987, sau 10 năm rời xa sàn đấu, Foreman trở lại, già dặn hơn, nặng nề hơn nhưng cũng bảnh bao hơn. và đạt được hiệu quả gần như tương tự như khi nó ở đỉnh cao.

George Foreman - "George Bự" - là một tượng đài của quyền anh hạng nặng những năm 1970.

Joe Frazier – “Kẻ hủy diệt”

Từ giữa những năm 1960 đến đầu những năm 1980, những pha thoát xuống tốc độ cao, nhanh như chớp của Joe Frazier bằng một cú móc trái thuận tay là nỗi kinh hoàng đối với những người phản đối, bao gồm cả Muhamad Ali.

Ông được coi là một trong những nhà vô địch vĩ đại, một chiến binh dũng mãnh. Những trận chiến của anh với Ali được coi là những câu chuyện huyền thoại. Frazier thường được gọi là “Kẻ hủy diệt”.
Frazier thường được nhắc đến với cái tên là “kẻ huỷ diệt”.

Rocky Marciano – Nhà vô địch hạng nặng duy nhất bất bại cho đến khi giải nghệ

Rocky Marciano là nhà vô địch quyền anh hạng nặng duy nhất bất bại cho đến khi giải nghệ. Ngoại hình to cao và lối thoát hiểm khiến ông trở thành đối thủ bất bại trong giai đoạn 1952-1956.

Rocky Marciano là nhà vô địch quyền Anh hạng nặng duy nhất bất bại cho tới khi giải nghệ.

Lennox Lewis – Võ sĩ cừ khôi với những cú đấm hiểm hóc và bất ngờ

Lennox Lewis thuộc hàng những võ sĩ cừ khôi với những cú ra đòn hiểm hóc và bất ngờ. Sự kết hợp hài hòa giữa thể chất, sức mạnh, sự kiên nhẫn và khả năng thích ứng trước bất kỳ đối thủ nào đã tạo nên một võ sĩ tầm cỡ đối đầu với các đối thủ nặng ký nổi tiếng khác trong lịch sử.

Lewis luôn giành chiến thắng một cách thuyết phục.

Carlos Monzon – Nhà vô địch hạng trung 7 năm

Carlos Monzon – cố võ sĩ người Argentina từng là nhà vô địch hạng trung trong 7 năm và thống trị mọi đối thủ từ năm 1960 đến 1970. Sau 99 trận giao đấu, ông chỉ thua 3 lần (thắng 87, hòa 9) và có 59 trận thắng knock-out. Ông mất năm 1995.

Sau 99 lần thượng đài, Carlos Monzon chỉ để thua 3 lần (thắng 87 và hòa 9 trận) và có đến 59 trận thắng knock-out.

Bernard Hopkins – vô địch thế giới nhiều lần ở 2 hạng cân

Bernard Hopkins – cựu võ sĩ 55 tuổi thi đấu từ năm 1988 đến 2016. Ông đã giành nhiều danh hiệu thế giới ở hai hạng cân, bao gồm đai hạng trung năm 2004, 2005 và đai hạng dưới năm 2011, 2012. 67 lần lên võ đài trong sự nghiệp của anh. Trong sự nghiệp, Hopkins đã thắng 55 và chơi 32 trận loại trực tiếp.

Bernard Hopkins từng nhiều lần vô địch thế giới ở 2 hạng cân.

Archie Moore – Võ sĩ có sự nghiệp lâu nhất trong lịch sử (28 năm)

Archie Moore là một trong những võ sĩ có sự nghiệp lâu nhất trong lịch sử quyền Anh với 28 năm thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng là danh hiệu hạng cân thiếu niên tồn tại lâu nhất trên thế giới, kéo dài từ tháng 9 năm 1952 đến tháng 5 năm 1962. Khi kết thúc sự nghiệp, Archie Moore có 131 lần hạ knock-out sau 183 trận thắng.

Sau khi nghỉ hưu, ông đã huấn luyện và huấn luyện một thời gian ngắn cho các võ sĩ nổi tiếng khác như Muhammad Ali, George Foreman và James Tillis.

Kết thúc sự nghiệp, Archie Moore có 131 KO từ 183 trận thắng.

Oscar De La Hoya – vô địch thế giới nhiều lần ở 6 hạng cân khác nhau

Oscar De La Hoya – Cựu võ sĩ 47 tuổi được giới truyền thông mệnh danh là ‘Cậu bé vàng’ khi thi đấu tại Thế vận hội mùa hè 1992 và giành huy chương vàng hạng nhẹ. La Hoya đã giành được nhiều chức vô địch thế giới ở 6 hạng cân khác nhau. Sau khi giải nghệ, anh ấy trở thành người quảng bá quyền anh và MMA.

Oscar De La Hoya từng nhiều lần vô địch thế giới ở 6 hạng cân khác nhau.

Trên đây là danh sách 20 võ sĩ huyền thoại của làng quyền anh thế giới. Họ là bằng chứng và biểu tượng của lịch sử và sự phát triển của quyền anh từ hôm qua đến ngày nay. Những thông tin trên giúp bạn hiểu về các võ sĩ này, hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm các tin thể thao khác và cùng các chuyên gia tìm hiểu về cách đăng ký m88 nhanh nhất.