Câu lạc bộ bóng đá Empoli chính thức được thăng hạng Serie A vào mùa giải 1986. Sau đó, họ bị xuống hạng C và đến năm 1996, họ được thăng hạng B. ‘Empoli đã chính thức trở lại. Giải vô địch quốc gia Ý. Đây là những mùa giải mà đội phải thi đấu để không bị xuống hạng.

Khoảng thời gian từ năm 200 đến nay của đội

Năm 2000, Câu lạc bộ bóng đá Empoli đầu tư mạnh vào chất lượng đội hình cầu thủ của mình. Với hàng loạt ngôi sao từng thi đấu như: Ignazio Abate và Lino Marzoratti từ Milan, Rincón từ Inter và Sebastian Giovinco… Vì vậy, giai đoạn này đội bóng đã gặt hái được nhiều thành tích và thành công cho riêng mình.

Trong năm 2017, Câu lạc bộ bóng đá Empoli sẽ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên tài ba người Ý Fabrizio Corsi. Chính anh là người đã giúp đội bóng thăng hạng từ Serie A ở mùa giải 2018-19. Hiện tại, câu lạc bộ bóng đá Empoli vẫn chưa vô địch hay có thành tích lớn tại giải đấu này.

Thiết kế logo câu lạc bộ bóng đá Empoli

Lịch sử hình thành và phát triển câu lạc bộ bóng đá Empoli chi tiết

Logo của câu lạc bộ bóng đá đã được thiết kế lại để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Empoli. Với logo được thiết kế vẫn nguyên bản với 3 chữ cái E, F và C lồng vào nhau. Nền của logo Empoli chủ yếu là màu xanh lam. Sự khác biệt chỉ nằm ở kích thước và phông chữ được sử dụng cho logo mới.

Empoli. áo câu lạc bộ bóng đá

Empoli sử dụng bộ đồ sân nhà của họ với màu xanh lam làm màu chủ đạo. Phần từ bả vai xuống cánh tay được thiết kế hoa văn màu trắng bắt mắt. Logo câu lạc bộ bóng đá Empoli được in trước ngực áo khá nổi bật và ấn tượng.

Ngoài ra, khi thi đấu trên sân khách, Empoli chủ yếu sử dụng đồng phục màu trắng. Bả vai và cánh tay có màu xanh lam không giống như bộ quần áo bóng đá sân nhà.

Ngoài ra trong các trận đấu mà đội đối phương có cùng màu với Empoli. Lúc này, đội sẽ sử dụng trang phục đặc biệt với màu đen làm chủ đạo. Ngay cả những trận đấu trên sân trung lập, câu lạc bộ bóng đá Empoli cũng sử dụng trang phục này.

Một số thành tích của đội bóng Empoli

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, câu lạc bộ bóng đá Empoli không gặt hái được nhiều thành công. Bởi họ chỉ 3 lần vô địch ở 3 mùa giải Serie B vào các năm 2004 – 05, 2017 – 18 và 2020 – 21.

Lịch sử hình thành và phát triển câu lạc bộ bóng đá Empoli chi tiết

Tuy nhiên, với những gì đội thể hiện và kinh nghiệm có được từ nhiều trận đấu. Người hâm mộ câu lạc bộ Empoli vẫn đang hy vọng đội bóng sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Với những chia sẻ của bài viết hi vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử CLB Empoli. Cuối cùng quý độc giả đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin quan trọng và nóng hổi nhất về câu lạc bộ bóng đá Empoli và lịch thi đấu bóng đá hôm nay.