3 món ‘thần dược’ đại bổ giúp quý ông U50 mạnh mẽ khi lâm trận

Đàn ông ở tuổi 50 đối mặt với lo lắng về đời sống tình dục. Nhu cầu còn nhiều nhưng sức khỏe lại có phần thuyên giảm. Làm sao để khắc phục?

Có thể bạn quan tâm:

50 tuổi nam giới cần có đời sống tình dục thường xuyên và chất lượng

Theo báo Người lao động, từ tuổi 40 các tế bào của tinh hoàn bắt đầu thoái hóa, nó được thay thế bằng các sợi collagen, lượng testosteron giảm dần kéo theo ham muốn tình dục giảm xuống, nhịp độ giao hợp thưa ra. Các cơ trơn trong các thể bao quanh các mạch máu trong dương vật dưới tác dụng của adrenalin và hệ giao cảm co thắt thường xuyên hơn làm cho kích thước dương vật hình như thun lại, cần nhiều thời gian hơn mới kích thích cương lên được, xuất tinh lại sớm hơn, chất lượng của sinh hoạt tình dục sa sút.

Khi tuổi tác đã lớn người ta thường hướng về nuôi dưỡng tinh thần, thậm chí nhiều người tuổi trung niên cũng vì thế mà “đoạn tuyệt” hẳn với tình dục. Gần đây báo Trí thức trẻ đưa ra nghiên cứu của các chuyên gia ở Mỹ về nam giới cho biết: sau 50 tuổi đàn ông vẫn cần có đời sống tình dục thường xuyên và có chất lượng.

Những món ăn cho nam giới U50 tự tin “lâm trận”

Về vấn đề suy giảm tình dục nam giới, báo Sức khỏe & Đời sống cho rằng dinh dưỡng là yếu tố tác động tích cực. Dưới đây là một số bài thuốc đơn giản giúp quý ông lấy lại được phong độ.

Nước ngân nhĩ, bạch mao căn (rễ cỏ tranh)

Nước ngân nhĩ, bạch mao căn (rễ cỏ tranh)
Nước ngân nhĩ, bạch mao căn (rễ cỏ tranh)

Ngân nhĩ, bạch mao căn 50g, sinh địa, tri mẫu, hoàng bá 10g, đường phèn đủ dùng. Ngân nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Các vị thuốc trên rửa sạch, cho vào ấm, đổ nước, sắc lấy 2 lần nước, bỏ bã. Cho nước thuốc vào nồi, thả ngân nhĩ vào hầm nhỏ lửa tới khi ngân nhĩ chín nhừ, cho đường phèn vào hòa tan, đun sôi là dùng được. Nước thuốc có tác dụng lương huyết, giải nhiệt, điều hòa tỳ vị. Các loại thuốc trên có tác dụng tư âm, giáng hỏa. Những người trong khi giao hợp bị ngất, có biểu hiện mệt mỏi, hay đổ mồ hôi nên dùng.

Trứng chim cút nấu bạch thược, chỉ thực tâm

Trứng chim cút nấu bạch thược, chỉ thực tâm
Trứng chim cút nấu bạch thược, chỉ thực tâm

Trứng chim cút 10 quả, bạch thược, chỉ thực 10g, sài hồ, cam thảo 5g, hành, bột ngọt đủ dùng. Các vị thuốc trên rửa sạch, đem sắc thành 2 bát nước thuốc, bỏ bã. Cho nước thuốc vào nồi, đập trứng chim cút vào đánh tan, đun sôi, nêm hành, bột ngọt vào là được. Ăn cách nhật, ăn trong vòng 30 ngày. Món ăn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng cơ can, lý khí, chứa nhiều tinh dầu, các axit amin, protein. Những người đang giao hợp đột nhiên khó thở, bị ngất dùng rất thích hợp.

Cháo gà nhân sâm:

Cháo gà nhân sâm
Cháo gà nhân sâm

Thịt gà bỏ xương 100g, gạo tẻ 50g, nhân sâm 15g. Nhân sâm rửa sạch, ngâm vào nước cho mềm rồi thái lát. Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu thành cháo, thịt gà rửa sạch, băm nhỏ. Khi cháo chín, cho thịt gà và nhân sâm vào, nấu sôi, cho gia vị vào là ăn được. Ăn cách nhật, ăn trong vòng 1 tháng. Món ăn có tác dụng cường tâm và hưng phấn tình dục.

BS. Nguyễn Nghiêm Huệ

Theo phapluatdansinh

Đọc thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Twitter