2 thủ phạm khiến cho đàn ông Việt “tắt” ham muốn sớm hơn các cụ trước đây

Nếu như thời xưa tuổi nam giới bị bắt ham muốn tình dục thường rơi vào tuổi lão ngoài 60 tuổi. Ngày nay xã hội hiện đại không ít nam giới chỉ ngoài 40 đã tắt ham muốn.

Cuộc sống hiện đại khiến cho nam giới “tắt” ham muốn sớm

46 tuổi anh L.V.T (Hà Nội) đã lâm vào tình huống trái ngang, anh gần như không có nhu cầu tình dục khi gần gũi với vợ. Cả tháng anh không gần gũi vợ tới một lần, khiến cho vợ anh hậm hực, nghi ngờ anh có quan hệ ngoài luồng.

Dù anh T đã giải thích với vợ nhưng chị không tin và cho rằng anh đã chán vợ thay lòng đổi dạ. Để tìm lại ham muốn tình dục anh T đã áp dụng đủ cách uống rượu thuốc, ăn hầu, đặt mua đông trùng hạ thảo… nhưng kết quả vẫn không được như mong muốn.

Anh T đã quyết đi khám để tìm ra nguyên nhân, kết quả khám nồng độ hóc môn nam trong máu anh suy giảm. Anh được bác sĩ chẩn đoán bị mãn dục sớm.

Giảm ham muốn tình dục sớm cần phải được điều trị
Giảm ham muốn tình dục sớm cần phải được điều trị

TS.BS Nguyễn Phương Hồng, Nguyên giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, ở nữ giới có mãn kinh thì nam giới có mãn dục. Nhưng, cũng như nữ giới, không phải người đàn ông nào, sau tuổi trung niên, cũng có các triệu chứng lâm sàng đặc trưng do nồng độ testosterone trong máu giảm thấp và phải đi khám bệnh.

Đối với nam giới sau tuổi trung niên, có một hội chứng lâm sàng đặc trưng do nồng độ testosterone trong máu giảm thấp. Hội chứng này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, buộc người bệnh phải đi khám và điều trị. Đó là hội chứng mãn dục nam.

“Trước kia tuổi mãn dục của nam giới từ 55 hoặc 60 tuổi trở đi. Ngày nay nhiều nam giới ở độ tuổi ngoài 40 hoặc ngoài 45 đã phải đối mặt với mãn dục”, TS.BS Hồng nói.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nam giới bị “tắt” ham muốn sớm, nhưng có 3 vấn đề hiện nay nam giới đang gặp phải đó là:

Thứ nhất, áp lực công việc quá lớn, đàn ông bị cuốn vào vòng xoáy của công việc dẫn tới việc thường xuyên bị căng thẳng. Cộng thêm thói quen thức khuya dậy sớm khiến cho nam giới dễ phải đối mặt với mãn dục sớm.

Thứ 2, việc ăn uống không khoa học, thường ăn đồ ăn sẵn, thức ăn nhanh dẫn tới nam giới dễ bị thừa cân, béo phì. Dùng đồ uống có chứa cồn như rượu, bia làm cho nam giới bị tắt ham muốn tình dục.

Thứ 3, một cuộc sống tỉnh tại, ít vận động thể lực, ít đi ra ngoài, không luyện tập thể dục … cũng là nguyên nhân khiến cho nam giới mất dần đi lửa “yêu”.

Tắt ham muốn ở nam giới đến nhanh với người này nhưng lại xảy ra chậm hơn đối với người khác, nguyên nhân là do các thay đổi ở trục nội tiết sinh dục với biên độ nhiều ít khác nhau, phụ thuộc vào cơ địa và sự suy yếu, suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Thủ phạm nào gây ra “tắt” ham muốn

Có 2 nguyên nhân gây ra hội chứng mãn dục nam (tắt ham muốn). Thứ nhất, các thay đổi ở hệ thống nội tiết sinh dục, vùng dưới đồi-tuyến yên-tinh hoàn, làm cho tỷ lệ testosterone trong máu giảm thấp và đây là nguyên nhân chính gây ra bệnh.

Thứ 2, sự suy yếu và suy giảm chức năng của các cơ quan bất chợt xảy ra. Quá trình này, cùng với các yếu tố di truyền, làm cho các bệnh liên quan đến tuổi tác dễ dàng xảy ra. Đây là nguyên nhân góp phần làm cho hội chứng mãn dục xuất hiện.

TS.BS Hồng cho biết, các triệu chứng lâm sàng của mãn dục nam thường sẽ giảm ham muốn tình dục; rối loạn cương dương; thể tích tinh dịch giảm, số lượng và chất lượng tinh trùng giảm; mệt mỏi, mất sinh lực sống; trầm cảm, sa sút trí tuệ; mất khối lượng cơ bắp, người teo tóp; rụng tóc…

Mãn dục nam là một hội chứng lâm sàng, nhưng có thể được coi là một bệnh, bởi vì, chỉ ở nam giới cao tuổi, tỷ lệ testosterone trong máu giảm thấp mới gây ra hội chứng này. Khi nam giới có những triệu chứng trên thì nên đi khám nam khoa sớm để được bác sĩ điều trị.

Theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm:

Mr Sun – Giải pháp khắc phục “mãn dục sớm” ở nam giới

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Nguyễn Văn Thành says: Trả lời

  Ôi dào giờ sao mà được như các cụ ngày xưa, xưa 60 tuổi các cụ vẫn đẻ ầm ầm, giờ thanh niên cứ gọi là chạy xa

 2. Mạnh hùng says: Trả lời

  xưa các cụ lao động chân tay nhiều nên khoẻ hơn anh em mình bây giờ, giờ cứ máy tính điện thoại lại k vận động mấy nên yếu hết con cò 😀

 3. Văn Mạnh says: Trả lời

  chưa nói đến chuyện ấy mà kể cả sức khoẻ nói chung tôi thấy cũng k khoẻ bằng ngày xưa, chắc giờ lười vận động chân tay nên không dẻo dai như ngày xưa

 4. Huy Hoàng says: Trả lời

  đấy càng hiện đại hại điện thì càng yếu là vậy mà, nhưng có cách nào để đẩy lùi được mấy chứng này k anh em, gọi là mãn dục nam đó

 5. Trần Đình Thắng - Hải Dương says: Trả lời

  Trước đây tôi hoàn toàn k nghĩ được rằng sẽ có ngày mình mất khả năng đàn ông, mà lại quá sớm, khi mới chỉ 40 tuổi, thời gian đó tôi gần như k còn ham muốn gì với vợ cả, mà thằng nhỏ cũng k lên nổi cơ, lo quá đi khám thì bs bảo mắc chứng mãn dục nam, tôi nghe mà hoảng hồn, chả nhẽ mới 40 mà đã phải gác súng rồi sao, tôi ăn uống tẩm bổ, tập luyện rồi uống cả thuốc bs kê mà cũng k ăn thua gì, sau đấy được anh bạn mách cho uống Mr Sun 4 tháng liền mà giờ tôi đã hoàn toàn bình phục rồi, k phải nói quá chứ còn khoẻ hơn cả hồi trước khi tôi bị bệnh, sp này cực kì tốt đó

  1. Lâm Tùng says: Trả lời

   mới 40 mà đã gác súng thì sao mà yên được với vợ bác nhỉ?

   1. Trần Đình Thắng - Hải Dương says: Trả lời

    đấy hồi đó tình hình cũng căng lắm, vợ tớ mới có 30 trẻ trung, xinh xắn lắm, lo bệnh là 1 phần mà lo mất vợ nhiều hơn nên t cũng tìm đủ mọi cách để điều trị đấy, may mắn là biết được Mr Sun, không giờ vẫn khóc tiếng mán luôn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Twitter